Tuyệt chiêu săn hàng giá tốt và an toàn trên Ebay

Feedback : Phần trăm phản hồi từ đối tác đến nick, đánh giá uy tín của nick bán hàng
Cách đánh giá hàng và seller

Chào cả nhà,Gần đây mình thấy nhu cầu mua hàng Mỹ, đặc biệt là đồ điện thoại ở Việt Nam tăng nhanh chóng mặt. Tuy nhiên để mua được một chiếc điện thoại vừa ý không phải là dễ. Có người chọn cách mua hàng xách tay tại cửa hàng, có người tiến hành mua hàng trên các website nước ngoài như eBay, amazon. Bản thân mình cũng đã mua khá nhiều chiếc cellphone tại eBay.com với giá rẻ hơn cửa hàng Việt Nam rất nhiều (kể cả tiền công ship hàng). Chính vì vậy, bài viết này của mình có tác dụng giúp đỡ cho những người mới chập chững bước vào con đường thương mại điện tử, cụ thể là những bạn có ý định mua hàng trên eBay.com

I. Một trong những điều quan trọng nhất khi mua hàng trên ebay là cách bạn đánh giá hàng hóa và uy tín của seller !

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi khách hàng vào đặt mua một sản phẩm trên ebay. Ví dụ hình dưới là ảnh topic bán Ipad2 màu trắng bản Wi-Fi 32G của nick: go4computers

1: Tên mặt hàng

2: Item condition : Tình trạng sản phẩm• New : Hàng mới công ty, cửa hàng bán ra. Chưa bao giờ sử dụng hoặc kích hoạt• Use : Hàng dùng rồi.• Brand New : Mới cứng, Không bao giờ sử dụng hoặc kích hoạt. Do người dùng mua về từ cửa hàng nhưng chưa mở ra.• MINT : Item trông như mới. Không có dấu hiệu sử dụng.• NEAR MINT : Hầu như không có dấu hiệu sử dụng. Mục trông gần như thương hiệu mới.• EXCELLENT : Một vài vết trầy xước nhỏ hoặc scuffs. Nhỏ và hầu như không đáng chú ý.• GREAT: Có ngẫu nhiên vết trầy xước do sử dụng hàng ngày. Item trên trung bình cho một chiếc điện thoại .• AVERAGE : Một số vết trầy xước do sử dụng hàng ngày. Mục khoảng trung bình cho một chiếc điện thoại được sử dụng.• FAIR : Một vài vết trầy xước hơn bình thường. Item vẫn còn tốt và vẫn dùng được bình thường.• POOR : Khá nhiều vết trày xước , tuy nhiên Item vẫn còn đủ 100% chức năng.• REPAIR STOCK / PARTS : Item cần sửa chữa để dùng được 100% chức năng.• New without tags: Còn mới nguyên không kèm tag giá.• New with tags: Hàng còn mới nguyên kèm theo tag giá.• Rerefurbished : Hàng vì một lý do gì đó được trả lại cho nhà sản xuất.Nhưnghàng hóa này được Hãng kiểm tra lại để đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật . Sau đó được đóng gói lại và bán ra thị trường. Nhưng theo luật của một số nước phát triển, thì hàng Refurbished không được bày bán như hàng mới và giá phải thấp hơn so với hàng mới 100% ( Brand NEW)• Reconditioned : Hàng đã sử dụng một thời gian nhất định, thường là các công ty cho nhân viên dùng hoặc cho khách hàng thuê, sau đó họ thu hồi , tự sửa ( Lưu ý là họ tự sửa chứ không phải nhà sản xuất sửa ) rồi đem bán ra thị trường qua hệ thống bán lẻ.• Seller refurbished: Cũng như hàng refurbished nhưng là do người bán hoặc store tự sửa chữa.

3: Số lượng sản phẩm: # Avalable: Hàng có sẵn với số lượng #Not avalable : Hàng không có sẵn

4: Giá sản phẩm

5: Nút Buy It Now để thanh toán ngay

6: Add sản phẩm vào danh sách theo dõi watch list trong tài khoản ebay

7: Shipping: Thông tin ship nội địa Mỹ: giá ship nội địa, chi tiết hãng vận chuyển.

8: Delivery: Thời gian ước tính hàng về đến địa chỉ đăng ký

9: Returns : Thông báo người bán hàng về chính sách trả hàng.• Eccepted, buyer pays return shipping : chấp nhận hình thức trà hàng, người mua trả tiền ship trở lại.• # day exchange, buyer pays return shipping: Người mua được trả hàng sau # ngày nhận hàng, người mua tự trả tiền ship trở lại.• Not accepted, No Returns: Không chấp nhận trả hàng.• # day money back, buyer pays return shipping : Trong vòng # ngày từ ngày người bán trả lại tiền, người mua phải trả lại tiền, người mua trả tiền ship trở lại.

10: Feedback : Phần trăm phản hồi từ đối tác đến nick, đánh giá uy tín của nick bán hàng

11: Tên người bán trên eBay

12: Top – rated seller: Những người bán hàng có uy tín được eBay công nhận và kiểm chứng

13: Sao ( hình bên cạnh feedback): được chia ra làm các mức độ:- Từ 0 – 9 feedback: không có sao- Từ 10 – 9 feedback: sao vàng- Từ 50 – 99 feedback: sao xanh đậm- Từ 100 – 499 feedback: sao xanh dương- Từ 500 – 999 feedback: sao tím- Từ 1000 – 4999 feedback: sao đỏ- Từ 5000 – 9999 feedback: sao xanh lá câyCác mức tiếp theo ngôi sao sẽ có thêm vạch ở bên cạnh

14: Item Information (thông tin sản phẩm): bao gồm các mục nhỏ:- Item number: Số ký hiệu của sản phẩm trên eBay, dựa vào số này các bạn có thể tìm ra sản phẩm đã xem lúc trước.- Item location: Địa chỉ của món hàng- Ship to: Những nơi mà người bán có thể ship hàng tới- Payment: phương thức thanh toán được chấp nhận- History: lịch sử bán những item tương tự của người bán (trong trường hợp có thể mua hàng với số lượng lớn)

15: Description: Phần miêu tả của seller về sản phẩm

16: Các vấn đề về shipping: Ở đây người bán sẽ nói rõ sẽ dùng phương thức ship nào (FedEx, UPS,…), giá ship hàng (tới các địa chỉ nhất định), những nơi có thể ship hàng tới.

17, 18: Những thông tin chi tiết chung của sản phẩm được eBay cung cấp

19. Phần miêu tả chi tiết hàng của người bán viết. Đây mới là phần quan trọng. Đa phần theo mình thấy hàng trên eBay được người bán miêu tả khá chuẩn. Do đó, nếu seller có để lại một vài description thế này thì các bạn hãy đọc hết nó để cân nhắc xem có nên lấy item đó không nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *