Một vài kinh nghiệm nhỏ khi mua hàng trên eBay

Thực chất eBay.com chỉ là một cái chợ và những người quản lý eBay cũng chỉ là người cho thuê gian hàng.
1. Đăng ký account eBayTùy từng thời điểm eBay sẽ bắt các bạn xác nhận đăng ký theo các kiểu khác nhau. Có các kiểu thường thấy sau (ngoài những chi tiết bình thường như bắt nhập tên account, tạo password, địa chỉ,…):

– eBay sẽ confirm việc đăng ký bằng việc gọi tới số điện bạn cung cấp- Xác nhận bằng cách điền thông tin trên thẻ Credit Card của bạn.

2. Kinh nghiệm tìm hàng:- Bạn có thể tìm hàng theo tên sản phẩm. VD: Gõ Samsung Captivate vào ổ tìm kiếm, trình duyệt sẽ chuyển tới những sản phẩm liên quan tới Samsung Captivate.- Nếu bạn đã xem qua một sản phẩm và lưu lại item number của sản phẩm đó, khi cần tìm lại bạn chỉ cần gõ item number vào ô tìm kiếm.- Lọc hàng: Các bạn có thể lọc hàng qua nhãn hiệu, tình trạng hàng (cũ, mới,..), giá cả, nơi xuất xứ,…


Cái này cực kỳ hữu dụng khi muốn mua hàng giá rẻ

3. Kinh nghiệm mua hàng- Đọc kỹ thông tin chi tiết của sản phẩm- Nên mua hàng của người bán top-rated seller, hoặc có feedback cao. Hãy chọn người bán có số % positive feedback cao khoảng 95% trở lên nếu bạn không muốn liều lĩnh. Số feedback cũng khá quan trọng. Những người mua bán nhiều tất nhiên sẽ đáng tin tưởng hơn.

– Hãy cẩn thận check các feedback của seller, nếu trong thời gian gần đây, người bán có negative feedback, bạn hãy đọc những feedback đó và xem vấn đề của seller là gì. Có lúc, mình rất kết một món hàng nhưng đọc negative feedback của seller thấy có nhiều item thằng cha đó không ship hàng sau khi đã nhận tiền nên nghỉ luôn. Tất nhiên eBay có chính sách bảo về người mua nhưng những trường hợp nhỏ quá họ cũng chẳng thèm để ý. Thực chất eBay.com chỉ là một cái chợ và những người quản lý eBay cũng chỉ là người cho thuê gian hàng.

– Cũng nên để ý item location, hầu hết hàng xuất xứ ở Mỹ tuy nhiên vẫn có hàng tại Hong Kong, Thái Lan, Đài Loan, Úc …

Những thứ mình viết trên đây là kinh nghiệm của bản thân sau khi đã mua tới vài trăm item trên eBay. Tuy nhiên mọi thứ cũng chỉ là tương đối, mua bán qua mạng luôn ẩn chứa những rủi ro không thể lường trước. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn khi tiến vào thế giới E-Commerce.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *